Facebook Page View

Lễ hội xe đạp RideLondon 2020 chính thức đã bị hủy bỏ

Lễ hội xe đạp RideLondon 2020 là một lễ hội xe đạp lớn được tổ chức hàng năm chính thức đã bị hủy bỏ, ban tổ chức đã ra thông báo.

Lễ hội đua xe đạp cực kỳ phổ biến, có bốn vận động viên và cuộc đua một ngày của WorldTour, đã bị hủy bỏ sau khi một quyết định được đưa ra bởi chính quyền Luân Đôn do virus corona.

RideLondon 2020 đã được lên kế hoạch vào cuối tuần tức ngày 15 và 16 tháng 8, nhưng ban tổ chức cho biết chúng tôi chính thức hủy bỏ kế hoạch để bảo vệ an toàn công cộng.

Lễ hội xe đạp RideLondon 2020 chính thức đã bị hủy bỏ
Lễ hội xe đạp RideLondon 2020 chính thức đã bị hủy bỏ

Will Norman, ủy viên ban thể thao đi bộ và đi xe đạp của Luân Đôn cho biết: Cameron RideLondon là một trong những điểm nổi bật trong lịch sự kiện của thủ đô trong bảy năm qua, vì vậy thật đáng thất vọng khi nó không thể được tổ chức trong năm nay.

Mùa hè này, chúng tôi hy vọng rằng hàng triệu người Luân Đôn sẽ thay đổi thói quen du lịch của họ bằng cách thực hiện các chuyến đi bằng xe đạp thay vì lái xe hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nhưng đó là quyết định đúng đắn để hủy bỏ sự kiện năm nay để đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia và tất cả chúng tôi đều mong được chào đón RideLondon trở lại trong tương lai gần.

Lễ hội đua xe đạp, được tổ chức lần thứ tám trong năm nay, có bốn sự kiện tham gia đông người, một sự kiện WorldTour dành cho nam giới và cuộc đua một ngày của phụ nữ.

Đầu năm nay, Hạt Surrey đã xem xét liệu có nên tiếp tục hỗ trợ cho sự kiện ngoài năm 2020 hay không khi hợp đồng tổ chức sự kiện nổi tiếng này kết thúc . Năm 2020 cũng là năm tài trợ cuối cùng từ Prudential.

Vào năm 2019, 30.344 tay đua nghiệp dư tham gia vào sportives, với khoảng cách 100 dặm, 46 dặm và 19 dặm trên mục tiêu  của các cuộc đua.

Hugh Brasher, giám đốc sự kiện của RideLondon cho biết: Chúng tôi biết tin tức này sẽ gây thất vọng như thế nào đối với hàng chục ngàn tay đua đang hy vọng tham gia một trong những sự kiện tuyệt vời trong lễ hội đua xe đạp vĩ đại nhất thế giới. Vì hàng ngàn tổ chức từ thiện sẽ có được hưởng lợi từ việc gây quỹ và cho những người đi xe đạp chuyên nghiệp giỏi nhất thế giới, những người yêu thích đua xe trên đường phố London và Surrey, nhưng tôi chắc chắn mọi người sẽ hiểu tại sao quyết định này được đưa ra.

Ông nói thêm rằng tất cả những người tham gia và tổ chức từ thiện đã trả tiền cho một vị trí trong sự kiện năm 2020 sẽ được hoàn trả đầy đủ theo số tiền mà họ đã bỏ ra.

Brasher cho biết: Năm 2021 sẽ là năm đầu tiên trong hợp đồng mới được cung cấp cho RideLondon, với những ẩn số hiện tại về tương lai ngắn hạn cho các sự kiện tham gia đông người và tầm quan trọng của việc truyền cảm hứng cho nhiều người nhất có thể đạp xe thường xuyên hơn, chúng tôi đang tận dụng cơ hội để xem xét đầy đủ khuôn khổ và thời gian của sự kiện trong vài tháng tới.