Facebook Page View

Chuông - Còi

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hết hàng
60.000 
Hết hàng
150.000 
120.000 
50.000 

Chuông – Còi là món đồ chơi được nhiều người lựa chọn cho chiếc xe đạp của mình. Ngoài chức năng cảnh báo xin vượt, báo hiệu… Chuông, còi còn có tính năng trang trí riêng. Chuông có thể làm cho xe đẹp hơn, sang hơn, phong cách hơn. Bạn có thể đi xe đạp ngay cả khi không có chuông xe đạp. Nhưng nó vẫn khá hợp lý để sử dụng. Bạn chỉ cần biết nên chọn mô hình nào và theo nguyên tắc nào.

Sự đa dạng của Chuông – Còi xe đạp

Không nên coi chuông xe đạp là một phụ kiện thời trang, một sở thích hay một món đồ chơi dành cho trẻ em. Đây là một cách rất quan trọng để xác định bản thân bạn trên đường. Với sự trợ giúp của còi, người đi xe đạp có thể bảo vệ quyền của mình với tư cách là người tham gia giao thông. Từ thời thơ ấu, âm thanh du dương của tiếng chuông đã in sâu vào ký ức của nhiều người. Nhưng thời thế đã thay đổi – và giờ đây có nhiều biến thể khác của tín hiệu xe đạp để bạn lựa chọn.

Trong hầu hết các trường hợp, người đi bộ sẽ nghe thấy âm thanh tiếng còi của người lái xe. Chuông hoạt động theo cách tương tự như một phụ kiện tương tự cho ô tô.

Chuông xe đạp có thể có thiết kế hiện đại – sử dụng các linh kiện điện tử.  Chỉ có một nhược điểm rất quan trọng là những người đã nghe nó sẽ khó liên tưởng âm thanh đó với người đi xe đạp. Có quá nhiều tiếng ồn trong thành phố và tín hiệu phát ra từ cuộc gọi điện thoại dễ bị át đi trong tất cả tiếng ồn này.

Một giải pháp thay thế tốt là còi hơi. Nó hoạt động đơn giản: trước tiên bạn cần bơm không khí vào bình chứa, sau đó xả qua “phễu”. Sau đó, bạn nhận được một tín hiệu khá lớn.

Một số mô hình còi khí nén được trang bị xi lanh dùng một lần. Việc sử dụng chúng thậm chí còn dễ dàng hơn: không cần phải bơm máy bơm và đổ đầy không khí vào bình. Âm thanh thu được không chỉ lớn mà còn sắc nét, có khả năng gây sốc hoặc đáng sợ. Người lớn tuổi và những người có hệ thần kinh bị rối loạn chức năng thậm chí có thể gây ra những hậu quả khó chịu cho sức khỏe.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng còi hơi trong thành phố là điều rất không mong muốn. Đặc biệt là trên đường phố, trong công viên hoặc ở những nơi khác có nhiều người. Hơn nữa, những người lái xe hoặc những người đi xe đạp khác, dưới tác động của âm thanh chói tai, có thể tạo ra những chuyển động bất ngờ.

Làm thế nào để lựa chọn Chuông – Còi phù hợp?

Liệu người đi xe đạp có nên sử dụng còi hay không. Nó sẽ mang lại những lợi ích nhất định như sau:

  • Bạn có thể dễ dàng nhắc nhở bản thân với những người đi bộ bất cẩn, thiếu chú ý hoặc những người đi xe đạp khác;
  • Sẽ có thể lái xe nhanh trên đường công cộng, thông báo cho người lái xe về bản thân bằng cách rung chuông;
  • Không có nguy cơ bị phạt tiền khi vi phạm luật giao thông (bắt buộc phải có Chuông – Còi theo quy định).

Phương án đơn giản nhất là chọn chuông cơ. Nhiều xe đạp bình dân được trang bị các thiết bị chuông như vậy. Các thiết bị tín hiệu thuộc loại này là rẻ nhất. Bất cứ ai có một chút hiểu biết về công nghệ đều có thể tự làm một chiếc chuông cơ học. Chúng cũng có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên cần có tín hiệu mạnh hơn khi lái xe trong khu vực đô thị hoặc trên những con đường đông đúc. Ngoài ra, chuông cơ hoạt động không ổn định trong thời tiết ẩm ướt, băng giá. Chỉ trong mưa, khi tầm nhìn giảm và vai trò của âm thanh tăng lên, nó càng trở nên tồi tệ hơn.

Nhưng đối với những người hâm mộ xe đạp cổ điển và những chuyến đi trình diễn của họ, giải pháp này sẽ rất lý tưởng.

Chuông khí nén được đánh giá là một trong những thiết bị ồn ào nhất. Nhưng đặt nó lên vô lăng thì khó có thể hoạt động được – nó quá cồng kềnh. Và đồng thời làm trọng lượng của xe tăng thêm, sự thay đổi trọng tâm của xe sẽ làm ảnh hưởng đến việc lái xe.

Một lựa chọn hiện đại hơn cho xe đạp đường trường là chuông điện tử. Nó không lớn hơn một chiếc máy cơ, trong khi có thể tạo ra âm thanh khá lớn. Nguồn điện được cung cấp từ một loại pin thông thường. Sự khác biệt cũng áp dụng cho âm thanh chúng được đặt bởi bộ điều khiển.

Nhưng cần lưu ý âm thanh điện tử không tự nhiên. Những người tham gia giao thông khác không chỉ không nhận ra đó là tín hiệu xe đạp mà bản thân âm thanh của người đi xe đạp đôi khi cũng gây khó chịu.

Địa chỉ cung cấp Chuông – Còi uy tín tại Hà Nội

Ngoài Chuông và còi còn rất nhiều phụ kiện, đồ chơi xe đạp các loại giá rẻ. Vì vậy hãy đầu tư cho chiếc xe đạp của mình chiếc chuông hợp lý nhất. Nếu chưa xác định được, hãy nhờ F-x Bike tư vấn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ chơi, phụ kiện xe đạp ưng ý nhất.