Facebook Page View

Grand Tours có thể được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 10

Grand Tours hiện tại có khả năng bị hoãn tất cả các lịch trình đã lên kế hoạch trước đó. Nhưng theo báo cáo gần đây, một lịch trình mới có thể diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10.

Một lịch trình mới rất khả thi cho Grand Tours đã xuất hiện, điều này cho thấy Tour de France có thể được tổ chức vào tháng 8, Vuelta a España vào tháng 9 và Giro d’Italia vào tháng 10.

Grand Tours: Những chiếc peloton ở Paris trong Tour de France 2019
Grand Tours: Những chiếc peloton ở Paris trong Tour de France 2019

Tổng thống Pháp Emmanual Macron tuyên bố lệnh phong tỏa virus corona của quốc gia sẽ được kéo dài đến tháng 5 mà không có các sự kiện, tụ tập đông người ngoài công cộng, bao gồm các sự kiện thể thao lớn, được phép cho đến giữa tháng Bảy.

Điều này khiến người ta nghi ngờ thêm về số phận của Tour de France, dự kiến ​​từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 19 tháng 7, nhưng ban tổ chức vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức.

Theo tờ báo thể thao Tây Ban Nha La Marca , Tour có thể được đẩy lùi vào tháng 8, với Vuelta và Giro cũng được tổ chức vào cuối năm nay.

Các báo cáo cho thấy Tour sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 25 tháng 8, với cả ba Grand Tours lớn được thực hiện trong ba tuần thông thường.

Giro d’Italia đã bị hoãn lại từ khi bắt đầu kế hoạch vào ngày 9 tháng 5 tại Hungary vì sự lây lan của virus corona, nhưng chưa có kế hoạch mới nào được xác nhận.

Trong khi đó, Vuelta a España, dự kiến ​​bắt đầu ở Hà Lan vào ngày 14 tháng 8 vẫn chưa được khởi động, nhưng có thể được chuyển trở lại để cho phép hai Grand Tours khác chạy.

Giám đốc tour Christian Prudhomme đã đưa ra hạn chót là ngày 15 tháng 5 để quyết định cuộc đua của mình sẽ diễn ra vào ngày dự kiến, nhưng thông báo của Macron có thể sẽ đưa ra quyết định về phía trước.

Nhà tổ chức của Tour de France ASO được báo cáo đã liên hệ với các cơ quan chức năng ở tất cả các địa điểm khởi hành và đến cho Tour năm nay để hỏi liệu cuộc đua có thể đi qua lãnh thổ của họ muộn hơn bốn tuần so với kế hoạch hay không.

Trong khi bộ trưởng thể thao của Pháp trước đây đề xuất Tour có thể được diễn ra mà không có hàng triệu người hâm mộ xếp hàng trên đường, Prudhomme đã từ chối ý tưởng đó. ASO vẫn chưa đưa ra quyết định về số phận của Tour de France, nhưng vào ngày 2 tháng 4, giám đốc tour Christian Prudhomme cho biết ông đang làm việc để sắp xếp lại các ngày cho cuộc đua ba tuần.