Facebook Page View

Đạp xe từ Ấn Độ sang Thụy Điển tìm người yêu tiên tri

Khi Pradyumna Kumar Mahanandia (tên thường gọi là PK Mahanandia) sinh ra trong một khu rừng gần thị xã Athmallik ở bang Orissa, Ấn Độ, một cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Nhà chiêm tinh làng dự đoán, anh sẽ “có một cuộc đời nhiều màu sắc khi lớn lên”.

Sau khi PK được 1 tuần tuổi và sống sót sau vụ tấn công của một con rắn hổ mang, nhà chiêm tinh quay trở lại và cho biết, khi lớn lên anh sẽ lấy một cô gái ở rất xa và “không cần đi tìm, cô ấy sẽ tự đến với anh”. Lời của nhà tiên tri đã thành hiện thực. PK trở thành một nghệ sĩ và tình yêu đến với anh thật bất ngờ.

 
Ông PK Mahanandia và vợ, bà Charlotte Von Schedvin.
Ông PK Mahanandia và vợ, bà Charlotte Von Schedvin.

Cả làng đều không tin vào những lời tiên tri đó, bởi anh sinh ra trong gia đình rất nghèo ở một miền quê gần như nghèo nhất ở Ấn Độ. Ở lớp học, vì không có tiền, anh chỉ được ngồi bên ngoài cửa lớp. Mỗi khi đi qua một ngôi đền, PK thường bị ném đá.

Nhưng PK tin những lời tiên tri. “Có một kế hoạch hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần tin vào nó và nó sẽ đến”, PK nói.

PK trở thành một nghệ sĩ ở Delhi. Vào một buổi tối mùa đông năm 1975, khi ngồi vẽ tranh ở Connaught Place, anh đã để mắt đến du khách Thụy Điển Charlotte Von Schedvin. Họ gặp nhau lần thứ hai, rồi lần thứ ba. “Lúc đó, tôi để mái tóc dài kiểu hippie và nó bay bay dù không có gió”, ông nhớ lại.

Charlotte Von Schedvin (trái) và chồng Pradyumna Kumar Mahanandia (phải) khi còn trẻ. Ảnh facebook.
Charlotte Von Schedvin (trái) và chồng Pradyumna Kumar Mahanandia (phải) khi còn trẻ. Ảnh facebook.

“Tôi cảm thấy khá run. Cô ấy nhìn chằm chằm vào tôi bằng cặp mắt xanh to tròn của cô ấy và tôi cảm thấy cô ấy đã trói buộc linh hồn tôi”.

Charlotte thuộc tầng lớp quý tộc Thụy Điển. Ở Ấn Độ, PK nằm ở tầng lớp thấp nhất. Nhưng tình yêu của họ rất mạnh mẽ. “Tình yêu có sức mạnh nhất trên hành tinh này. Chúng tôi có tình yêu. Đó là sức mạnh liên kết chúng tôi với nhau”, PK nói.

Charlotte phải trở về Thụy Điển. PK quyết định ông sẽ không rời xa cô ấy. Ông đã đạp xe từ Ấn Độ sang Thụy Điện, vượt qua chặng đường dài 7.000 dặm (tương đương 11.263km) để được ở bên người mình yêu mãi mãi.

Nhà văn người Thụy Điển Per J. Andersson viết các câu chuyện về Ấn Độ trong hơn 3 thập kỷ qua. Ông đã bị mê hoặc bởi câu chuyện của PK khi gặp mặt lần đầu tiên. “Tôi đã viết rất nhiều câu chuyện về Ấn Độ trên các phương tiện truyền thông Thụy Điển. Câu chuyện của PK quá thu hút”.

Chiếc xe đạp hiện vẫn còn được giữ làm kỷ niệm. Ảnh: facebook
Chiếc xe đạp hiện vẫn còn được giữ làm kỷ niệm. Ảnh: facebook

Cuốn sách kể về cuộc hành trình đáng kinh ngạc của PK ròng rã suốt 4 tháng bằng xe đạp đi qua Afghanistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo và Đan Mạch để đến Thụy Điển vào tháng 5/1977. Nó cũng ghi lại những cuộc đấu tranh và nỗi tuyệt vọng của ông phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt trong tình yêu cũng như trong cuộc đời.

Sau khi Charlotte rời khỏi Thụy Điển, PK biết anh phải theo cô ấy. Mặc dù anh thậm chí không phân biệt được Thụy Điển khác với Thụy Sĩ, anh cứ lên xe đạp và đi. “Tôi không có kiến ​​thức về địa lý, về mức độ lớn của châu Âu”, PK nói. “Tôi thậm chí không biết tính khoảng cách bằng km. Nếu tôi biết nó xa đến mức nào, có lẽ tôi không dám đi. Thật may tôi không biết!”, PK thật thà chia sẻ.

Hình ảnh hiện nay của cặp vợ chồng hạnh phúc. Ảnh: facebook
Hình ảnh hiện nay của cặp vợ chồng hạnh phúc. Ảnh: facebook

Ở Thụy Điển, PK đã vượt qua vô số khó khăn và cuối cùng cũng gây dựng cuộc sống tốt hạnh phúc với Charlotte. Ông mở lớp dạy nghệ thuật và yoga. Khi quay trở lại Ấn Độ, ông được nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Văn hoá Utkal ở Bhubaneshwar.

Hiện, cặp đôi này điều hành một số tổ chức từ thiện, một trong số đó giúp 25.000 trẻ em nghèo trong các bộ lạc được theo học tại các trường. Đó là sự trở về của một người từng bị đuổi khỏi lớp học và bị ném đá vào người.

“Tôi đã sử dụng những viên đá đó làm tảng đá và xây dựng thành ngôi nhà cho tôi và những trẻ em nghèo. Hiện ngôi nhà này của tôi rất vững chắc”, PK cho biết.

=> Ngoài ra các bạn cũng xem thêm mẫu xe đạp thể thaohttps://fxbike.vn/xe-dap-gia-re/

Đó không chỉ là một câu chuyện lãng mạn, mà còn về những diễn biến tâm lý cơ bản, một người phải chiến đấu chống lại rất nhiều trở ngại. Câu chuyện của ông làm cho bạn tin rằng, trên thế giới này, mặc dù có sai sót và bất công, vẫn là một nơi tuyệt vời khi có tình yêu làm điểm tựa và sức mạnh. Và giống như PK, khi bạn yêu hết mình, điều tưởng là huyễn hoặc vẫn có thể đến với giấc mơ của bạn, miễn là bạn có niềm tin và dám hành động”.

Nhà văn người Thụy Điển Per J. Andersson

FXBIKE

Nguồn: Sưu Tầm

Công ty TNHH Thương mại & Dịch Vụ F-x Bike

Showroom :  225 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – HN – 09644.111.66

Cùng các đại lý bán lẻ trên toàn quốc

Website: https://fxbike.vn

Email: [email protected]