Facebook Page View

Bí quyết chọn xe đạp thể thao gear chất lượng

Xe đạp gear hiên nay đang trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Cũng chính vì thế thị trường xe đạp gear hiện nay rất chi là sôi nổi. Để chọn lựa được cho mình một chiếc xe đạp gear chất lượng không phải dễ. Hãy cùng F-x Bike tìm hiểu bí quyết lựa chọn xe đạp gear chất lượng sau đây.
Với thị trường xe đạp như hiện nay, việc tìm kiếm một chiếc xe đạp gear không phải là một điều gì khó khăn. Nhưng để chọn được chiếc xe đạp fixed gear chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho chính bạn là một điều không phải dễ dàng. Có rất nhiều người chỉ chạy theo phong trào, mua xe chỉ đi được vài lần rồi cất đi hoặc để đó làm trang trí. Nếu bạn thực sự yêu thích và có đam mê với xe đạp gear thì bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng trước khi mua xe.
Lựa chọn xe đạp gear
Bí quyết chọn xe đạp thể thao gear chất lượng
Xe đạp fixed gear được chia thành hai loại: phanh bằng cách đạp ngược và đạp ngược là đi ngược.

+ Xe đạp gear được phanh bằng cách đạp ngược: nguyên lý hoạt động giống như tên gọi. Nếu bạn muốn phanh xe lại bạn chỉ cần đạp ngược là xe sẽ dừng lại. Dòng xe này tương đối dễ sử dụng và khá an toàn cho người sử dụng.

+ Xe đạp gear đạp được là đi ngược: Nguyên lý hoạt động của loại xe đạp này không giống với loại xe nào khác. Loại xe đạp gear này không có phanh, trục xe được bắt cố định vào bánh xe, bạn có thể đạp tới hoặc lui xe đều chuyển động, một khi bánh xe còn di chuyển thì bạn không bao giờ làm cho bàn đạp dừng lại. Nếu bạn đạp chậm xe sẽ đi chậm, nếu bạn đạp nhanh xe sẽ đi nhanh, còn nếu bạn dừng đạp xe sẽ dừng đạp ngay. Với dòng xe này hơi khó đi, vì thế nếu bạn chưa bao giờ sử dụng loại xe đạp gear này nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động trước khi chạy.
Chất lượng xe đạp gear

Để lựa chọn cho mình được chiếc xe đạp gear chất lượng yếu tố quyết định nhất là giá cả của xe. Với các loại xe giá rẻ chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, khung xe thường được làm bằng thép chịu lực, vì thế xe sẽ nặng hơn so với các xe chất lượng cao cùng loại. Xe rẻ tiền thường đi kèm với chất lượng không tốt, thường được trang bị săm, lớp xe kém chất lượng, dễ bị mòn và thủng trong quá trình sử dụng, xành bánh xe dễ bị cong vênh do làm từ nguyên liệu kém chất lượng. Vì thế các loại xe đạp thể thao rẻ tiền thường tiềm ẩn các nguy cơ gây mất an toàn cho chính bạn và người khác trong quá trình sử dụng.

Do đó, trước khi lựa chọn xe đạp gear bạn cần lưu ý tới giá cả, đừng nên chọn xe quá rẻ và cũng đừng nên quá tin tưởng vào các chiêu trò quảng cáo. Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc xe đạp fixed gear chất lượng tốt nhất là bạn nên đi cùng một người có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về xe đạp fixed gear và lựa chọn những cửa hàng uy tín nhất để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
=> Mời bạn xem thêm nhiều mẫu xe đạp thể thao đẹp khác tại : https://fxbike.vn/xe-dap-gia-re/